Những thành phần gây rụng tóc trong dầu gội bạn cần biết?

Ngoài những nguyên nhân gây rụng tóc như: sau sinh, stress, tuổi tác,... Thì một trong những nguyên nhân mà ít người dùng ít biết đến. Đó chính là các thành phần gây rụng tóc có trong dầu gội hằng ngày của mình. Vì vậy bài viết dưới đây Weilaiya Việt Nam sẽ phân tích tổng qua những thành phần gây rụng tóc có trong dầu gội mà bạn nên biết. Do vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Một số  thành phần gây rụng tóc trong dầu gội 

Có lẽ rất nhiều người cho rằng đây là một nghịch lý. Bởi dầu gội là sản phẩm chăm sóc tóc sao lại có thành phần gây rụng tóc. Nhưng ở một số sản phẩm dầu gội có chứa cách thành phần dưỡng, ủ tóc ,... mà không chiết xuất từ các thảo mộc thiên nhiên  Thì đã có những thành phần gây rụng tóc  phổ biến như sau:

Ảnh hưởng của chất tạo mùi

Chất tạo mùi hương là một yếu tố quan trọng đối với nhiều người khi lựa chọn dầu gội. Thường, khi chúng ta mua dầu gội, việc đầu tiên là cầm sản phẩm lên và ngửi mùi hương của nó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dầu gội, tương tự như nhiều sản phẩm làm đẹp khác, thường chứa hương liệu hóa học. Những chất này có thể ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết tố, dẫn đến tình trạng rụng tóc do sự biến động trong hormone.

Chất tạo mùi hương thực sự là một loại hóa chất có thể gây ra rụng tóc, điều mà không phải ai cũng để ý. Do đó, khi bạn chọn mua dầu gội chỉ vì mùi hương thơm, hãy cân nhắc kỹ. Hương thơm nhân tạo thường chứa các hóa chất mạnh mẽ có thể gây hại cho sức khỏe của tóc.

Natri clorua 

Hay còn được gọi là muối, mặc dù có thể có lợi cho hệ thống miễn dịch, nhưng lại không phải là một thành phần lý tưởng cho việc duy trì mái tóc khỏe mạnh và đẹp. Các nghiên cứu trong cộng đồng khoa học đồng thuận rằng thành phần hóa học của muối có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của tóc. Muối không đóng góp tích cực cho sự khỏe mạnh của mái tóc và thực tế, nó có thể làm giảm chắc khỏe của tóc.

Do đó, quan trọng khi kiểm tra thành phần của dầu gội để đảm bảo rằng nó không chứa lượng natri clorua quá mức. Nếu bạn chọn một loại dầu gội mà không xem xét thành phần, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi phải đối mặt với tình trạng tóc rụng nhiều hơn và khó chải do ảnh hưởng tiêu cực từ muối. Việc lựa chọn dầu gội không chứa hóa chất cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe của tóc tránh khỏi những tác động có thể xuất phát từ muối.

Hoạt chất Propylene Glycol

Propylene Glycol đã được biết đến là một chất có khả năng gây kích ứng cho da. Mặc dù được sử dụng để tạo độ đặc cho dầu gội, nhưng propylene glycol còn được sử dụng để giúp da đầu hấp thụ các hóa chất khác trong sản phẩm. Điều này có nghĩa là propylene glycol thực tế là một chất vận chuyển, đưa các hóa chất có thể gây hại vào mái tóc và cơ thể nói chung.

Những hóa chất có độc tố cao có thể là một yếu tố gây rụng tóc, đặc biệt là ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Việc propylene glycol hoạt động như một cầu nối, mang theo những chất có thể gây hại vào cơ thể, có thể tạo điều kiện cho tác động tiêu cực này. Khi nó có khả năng làm tổn thương sức khỏe của mái tóc từ bên ngoài, việc nó thâm nhập vào da càng tăng nguy cơ tác động độc hại đối với cơ thể nói chung.

Dầu gội gừng Hà thủ ô Weilaiya tinh chất tuyệt vời dưỡng tóc hiệu quả

Đây là sản phẩm dầu gội Weilaiya được chiết xuất từ những thảo mộc thiên nhiên. Đặc biệt là tinh chất gừng và hà thủ ô. Mang đến những công dụng tuyệt vời cho da đầu và mái tóc của bạn. Với những thành phần và công dựng như;
  • Chiết xuất gừng tươi Vân Nam: Hiệu quả ngăn rụng tóc gấp 3 lần so với gừng thông thường.
  • Hyaluronic Acid: Có khả năng hấp thụ nước gấp 1000 lần, giữ nước và cung cấp độ ẩm cho da đầu.
  • Tocopherol: Là Vitamin E, chống oxi hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa của da đầu.
  • Sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho người có tóc dầu và hư tổn, tình trạng rụng tóc, cũng như sau sinh, mẹ bầu, và mẹ bỉm sữa, nhằm đảm bảo an toàn cho cả em bé.

Với các thành phần tự nhiên và quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, cặp dầu gội gừng Weilaiya đã nhận được sự công nhận tại lễ trao giải ELLE Beauty Awards, nơi họ được vinh danh trong hạng mục "Dầu gội chăm sóc tóc tốt nhất năm" dựa trên sự bình chọn của người tiêu dùng.

 

Tổng kết

Thông tin bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra một số thành phần gây ra tình trạng rụng tóc có trong các sản phẩm dầu gội. Hy vọng qua bài viết trên đây các bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm  dầu gội phù hợp nhất. Đặc biệt là không chứa các thành phần trên. 
 
← Bài trước Bài sau →
bình luận trên bài viết “Những thành phần gây rụng tóc trong dầu gội bạn cần biết?

Viết bình luận